Home » CEO Nguyễn Văn Thịnh - Chuyên gia đào tạo thương mại điện tử truyền cảm ứng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh
Today: 29-09-2023 19:59:29

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

CEO Nguyễn Văn Thịnh - Chuyên gia đào tạo thương mại điện tử truyền cảm ứng ứng dụng công nghệ trong kinh doanh

(Ngày đăng: 10-05-2016 21:34:15) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://nguyenvanthinh.info
           
Chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, người truyền cảm hứng được cho tất cả đối tượng công chúng từ thành thị đến nông thôn. Nguyễn Văn Thịnh tâm niệm phổ cập thương mại điện tử đến từng mọi người.

Trong thời buổi này những chuyên gia đào tạo và diễn giả không thiếu nhưng khó có 1 diễn giả nào lại có thể truyền cảm hứng được co tất cả đối tượng công chúng từ những người lớn tuổi đến thanh niên, từ trí thức đến người lao động chân tay, từ nông thôn cho đến thành thị. Nhưng với Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn) lại là một trường hợp ngoại lệ!

 “INTERNET đã và đang thay đổi cả thế giới này”

Tỉ phú thế giới Bill Gate đã nói “Trong vài năm tới, một là bạn sẽ kinh doanh với Internet, hai là không nên kinh doanh nữa” nhưng với Nguyễn Văn Thịnh thì anh đã nhận ra điều này hơn 10 năm về trước. Anh đến với thương mại điện tử với vai trò là một Chuyên gia chia sẽ và đào tạo hơn 50.000 người khắp cả nước từ Nam ra Bắc. Với đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng của mình, Nguyễn Văn Thịnh đã chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng qua những giáo trình từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên tiếp cận tốt các chuyên đề: “Internet – Marketing, Khởi nghiệp thương mại điện tử,… ”. Ngoài ra anh còn biên soạn và giảng dạy các chuyên đề khác về “Tâm thái”, “Kỹ năng làm việc hiệu quả”, “Bí mật vận hành điện thoại thành công”, “Nghệ thuật bán hàng”, "9 tuyệt chiêu trong đàm phán",…

Con đường từ kỹ sư hóa đến một doanh nhân:

Với nhiều vị trí phấn đấu trong công việc kinh doanh, từ Trưởng phòng, Phó giám đốc của các Công ty nhiều năm, Anh mở Công ty sản xuất rượu dừa với vai trò là Chủ tịch hội đồng thành viên năm 2009, Chuyên gia đào tạo cho các Doanh nghiệp, Sáng lập dự án thương mại điện tử www.giaquatot.com năm 2012, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Giá Quá Tốt. Có lẽ người ta biết nhiều đến anh với vai trò là một doanh nhân, một diễn giả nhưng mấy ai biết rằng anh xuất thân từ 1 kỹ sư công nghệ hóa. Chính vì thế nên con đường thành công đến với anh là cả một quá trình tự hoàn thiện bản thân mình.

Tôi xin phép được đặt ra với Anh một vài câu hỏi.

PV: Lý do nào đưa Anh đến với con đường kinh doanh?

Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn): Mỗi người có một sự lựa chọn ngành nghề, Ông bà ta có câu: “Phi thương bất phú” và Tôi chọn kinh doanh để thay đổi cuộc đời tôi và làm giàu cho xã hội.

PV: Anh đã từng tốt nghiệp cử nhân công nghệ hóa vậy tại sao sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai của Anh lại là kinh doanh?

Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn): Đúng là Tôi đã tốt nghiệp cử nhân công nghệ hóa và đó là một bước ngoặc của cuộc đời tôi.  Sự lựa chọn lựa nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, tôi đã phải chuyển sang học quản trị kinh doanh, tôi có lập trường riêng của mình trong việc lựa chọn việc làm và Tôi không thích phụ thuộc quá vào đồng lương cũng như vất vả nhiều cho quá trình xin việc…. Tại sao mình phải mất lệ phí xin việc? Quan trọng hơn là Tôi yêu thích làm kinh doanh hơn là làm kỹ thuật.

PV: Anh có gặp khó khăn gì không khi tiếp nhận với vai trò là Chủ tịch của 2 công ty?

Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn): Tôi luôn tâm niệm rằng: “Thành công không chỉ được tính bằng những thành quả mình đạt được mà còn được tính bằng cả những khó khăn, thử thách mà mình đã vượt qua”. Chính vì thế mà tôi luôn cố gắng tự hoàn thiện bản thân mình bằng cách tham gia 1 chương trình du học nước ngoài và không ngừng tìm tòi,  nghiên cứu những kiến thức kinh doanh để từ đó đúc kết cho riêng mình những nguyên tắc, bí quyết trong kinh doanh.

Thực ra khi bước đầu tiếp cận vị trí quản lý của Công ty sản xuất rượu dừa tôi cũng gặp một số khó khăn nhất định nhưng cuối cùng hệ thống rượu dừa đã có mặt khắp các tỉnh tại miền tây, miền nam, Siêu thị Văn hóa Văn Lang, Siêu Thị Nhà sách  Nguyễn Văn Cừ,… tại Tp. Hồ Chí Minh.

Còn với vai trò là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Giá Quá Tốt đã giúp Tôi có cơ hội làm việc với nhiều doanh nhân trẻ thành công khác và điều đó cũng giúp tôi có thể xây dựng công ty với những quy trình quản lý bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Cái nghiệp giảng dạy dường như đã vận vào người Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn).

PV: Những bài diễn thuyết của anh đã làm thay đổi cả cuộc đời của nhiều người, anh có thế cho biết bí quyết làm nên sự thành công đó không?

Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn): Phải nói rằng Tôi làm công tác đào tạo trước hết vì Tôi thực sự đam mê nó,  dường như cái nghiệp nó đã vận vào người Tôi mất rồi. Tôi nghĩ với khả năng của Tôi hiện nay nếu Tôi làm từ thiện Tôi cũng chỉ giúp đỡ được vài trăm người nhưng nếu Tôi giảng dạy, chia sẽ những bài học kinh doanh thực tế kết hợp với những bài học sâu sắc về con người & cuộc sống, mang đậm tính nhân bản thì sẽ làm thay đổi nhận thức của hàng ngàn con người. Tôi chỉ mong muốn mình là người “Dẫn lối thành công” cho cộng đồng, còn chính họ sẽ phải tự vươn đến sự thành công và hạnh phúc, có như thế thì nó mới bền vững. Bí quyết của Tôi rất đơn giản đó chính là sự đam mê, nhiệt huyết, khao khát cống hiến mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng và dường như Tôi đã thành công khi có được sự đồng cảm đó từ phía cộng đồng.

PV: Rất cảm ơn anh đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn rất ý nghĩa này.

Tôi nghĩ để khắc họa chân dung về Nguyễn Văn Thịnh (Anthony Nguyễn) mà chỉ gói gọn trong bài viết này là vẫn chưa đủ  mà các bạn hãy 1 lần nghe Anthony Nguyễn chia sẻ và hãy tự mình cảm nhận một cách đầy đủ hơn.

Một số hình ảnh hoạt động

-------------------o0o-----------------

chuyen-gia-nguyen-van-thinh-chia-se-ecogas

chuyen-gia-nguyen-van-thinh

 

 

 

 

 

 

 

 

chuyen-gia-nguyen-van-thinh-ban-hang

PV Thanh Tâm

Antra.edu.vn

Nguồn: http://antra.edu.vn/

Related news