Home » Những quan điểm nói không của người thành công
Today: 16-06-2021 11:46:10

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Những quan điểm nói không của người thành công

(Ngày đăng: 27-03-2017 02:58:53)
           
Người thành công luôn có những ý kiến và quan điểm khác người bình thường. vậy những quan điểm nói không của người thành công là gì?
Trong cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” nổi tiếng, tác giả Robert Kiyosaki cho biết “được nuôi dạy bởi hai người cha đã cho tôi cơ hội quan sát được ảnh hưởng của suy nghĩ lên cuộc đời mỗi người”. Người giàu và người nghèo luôn có suy nghĩ, quan điểm khác nhau. Do đó, cách lựa chọn ngôn ngữ hàng ngày sẽ tiết lộ quan điểm của bạn về tiền bạc. 
 
nhung-quan-diem-noi-khong-cua-nguoi-giau

Tôi không mua cái này được đâu

Với những người giàu, câu nói này đã trói buộc bạn lại, do đó nó không được phép tồn tại trong từ điển của họ. Thay vào đó, người giàu sẽ nói: “Làm thế nào mua được nó nhỉ?” Điều này sẽ buộc bạn phải suy nghĩ và làm việc.

Tôi làm việc vì tiền

Có sự khác biệt giữa việc người giàu và người thường chọn cách được trả lương thế nào. Người thường muốn được trả theo thời gian – theo tháng hay giờ chẳng hạn. Còn người giàu thường có công ty riêng, được nhận hoa hồng, chọn cổ phiếu hoặc chia lợi nhuận.
 

Nếu làm việc vì tiền, tức là bạn đã giao quyền cho ông chủ. Còn nếu để tiền làm việc cho bạn, tức là bạn là người có quyền kiểm soát chúng. Do đó, người giàu sẽ nói: Tiền làm việc cho tôi

Những việc liên quan đến tiền thì nên cẩn thận. Đừng liều lĩnh

Sự liều lĩnh mù quáng sẽ chẳng dẫn bạn đi đến đâu cả. Nhưng chấp nhận những rủi ro một cách thông minh (bạn có thể nhận biết chúng nhờ giáo dục và kinh nghiệm) sẽ đem lại cho bạn những phần thưởng rất lớn.
 

Người giàu tham gia cuộc chơi để chiến thắng. Điều này luôn đòi hỏi phải có yếu tố rủi ro. Một việc quan trọng không kém là phải chấp nhận rủi ro một cách khôn ngoan. Vì vậy, người giàu sẽ nói: “Hãy học cách quản lý rủi ro”. Căn nhà của tôi là một loại tài sản

Nếu ngừng làm việc hôm nay, tài sản là những thứ sẽ đổ tiền vào túi bạn, còn tiêu sản sẽ lấy tiền của bạn ra. Hiểu được sự khác biệt giữa hai điều này là rất quan trọng. Khi muốn mua căn nhà lớn hơn, việc đầu tiên bạn phải làm là mua tài sản có thể tạo ra đủ dòng tiền cho căn nhà mới đã. Vì vậy, người giàu sẽ nói: “Căn nhà là một loại tiêu sản”.

Học hành chăm chỉ vào, để tìm được công ty tốt mà làm việc

Còn người giàu sẽ nói: “Học hành chăm chỉ vào để còn tìm được công ty tốt mà mua lại”. Người giàu không bao giờ sợ nghĩ lớn. Họ luôn đặt kỳ vọng cao và muốn kiếm được nhiều tiền.

Tôi sẽ chẳng bao giờ giàu được

“Nghèo và phá sản là hai chuyện khác nhau. Phá sản là tạm thời, còn nghèo là vĩnh viễn”. Vì vậy, thay vào đó, người giàu sẽ nói: “Tôi là người giàu. Và người giàu sẽ không làm chuyện này”.

Tôi không thích tiền

Trái lại, người giàu sẽ nói: “Tiền bạc là sức mạnh”. Người giàu nghĩ về tiền rất logic. Họ cho rằng tiền chính là công cụ đầy quyền lực, có thể mang đến nhiều lựa chọn và cơ hội trong cuộc sống.
Nguồn: http://www.kiemtien.com/